Luật bida 47/2 - Hướng dẫn cụ thể về luật chơi bida 47/2

Luật bida 47/2 - Hướng dẫn cụ thể về luật chơi bida 47/2

Luật bida 47/2 là một trong những thể loại chơi bida được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi chúng khá đơn giản. Tuy nhiên, để có chiến thắng thì trò chơi này đòi hỏi người chơi có kỹ năng chính xác và chiến lược phù hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về luật bida 47/2, cách chơi và những điều cần lưu ý khi tham gia trò chơi này.

Luật bida 47/2 cơ bản bạn cần biết

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về luật bida 47/2 dành cho những cơ thủ mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo và áp dụng kiến thức này trong những trận chơi thực tế bằng cách tham gia đăng ký Fun88 TL.

Luật bida 47/2 cơ bản bạn cần biết

  • Mục tiêu: Đánh để các bi được đưa vào lỗ theo thứ tự nhất định để kiếm điểm.
  • Các bi số: Có 15 bi số (bi màu từ 1 đến 15) và bi đen (bi số 8). Các bi này được xếp thành hình tam giác bốn biên ở giữa bàn bi.
  • Bàn bi: Để phân chia khu vực lòng bàn bi-a, chúng ta sẽ sử dụng phấn để vẽ các tuyến đường. Kết quả sẽ tạo ra 9 ô lớn, gọi là "ô to" và 8 ô nhỏ hơn, được gọi là "ô vuông" (anchor). Kích thước của mỗi ô vuông là 47.333cm x 47.333cm.Còn với 8 ô vuông nhỏ, chúng ta sẽ canh chỉnh sao cho mỗi cạnh của một ô vuông nhỏ chia đều 2 ô to. Kích thước của mỗi ô vuông nhỏ là 17.8cm x 17.8cm.
  • Đánh bi: Bạn phải đánh một bi cụ thể vào lỗ trước khi được đánh các bi khác. Nếu bạn đưa bi tiêu vào lỗ, bạn tiếp tục đánh cho đến khi bạn không ghi điểm hoặc phạm lỗi.
  • Phạm lỗi: Điểm phạt sẽ được áp dụng nếu bạn phạm lỗi, chẳng hạn như không đưa bi vào lỗ, đưa bi cơ vào lỗ trước khi đánh bi tiêu hoặc đẩy bi đen vào lỗ trước khi kết thúc trò chơi.

Cách chơi luật bida 47/2

Đối thủ trong trò đánh bi chủ sẽ cố gắng đánh vào hai bi chỉ tiêu nhất định để kiếm một điểm, tuy nhiên, để đạt được điểm này, họ phải tuân thủ những quy tắc của luật bida 47/2 như sau:

Cách chơi luật bida 47/2

Khi cả hai bi chỉ tiêu nằm trong một trong chín ô lớn trên bàn bi, đối thủ sẽ nhận được một điểm. Tuy nhiên, để kiếm điểm thứ hai, họ phải đẩy ít nhất một trong hai bi này ra khỏi ô đó.

Nếu hai bi chỉ tiêu nằm gần nhau trong cùng một ô nhỏ vuông, đối thủ muốn khai thác cả hai bi chỉ tiêu này cùng một lúc. Họ phải đẩy một trong hai bi chậm triển khai ra khỏi ô vuông và sau đó quay lại để đánh bi chỉ tiêu còn lại.

Ví dụ, nếu có hai bi chỉ tiêu, một nằm trong ô và một nằm ngoài cạnh ô, đối thủ sẽ được phép đánh tự do cho đến khi cả hai bi chỉ tiêu đều nằm trong ô. Tuy nhiên, nếu cả hai bi chỉ tiêu này nằm trong ô nhỏ và nằm cạnh nhau, đấu thủ không thể sử dụng con đường kẻ của cạnh ô vuông lớn để đánh, nếu làm như vậy sẽ bị coi là phạm lỗi.

Khi cả hai bi chỉ tiêu đều nằm trên một đường thẳng trên một con đường kẻ, đấu thủ không thể xác định được bi nào nằm ở ô nào, và trong trường hợp này, họ có quyền dừng lại và không tiếp tục thực hiện đánh.

Nếu một trong hai bi chỉ tiêu nằm trên đường kẻ và bi mục tiêu còn lại nằm trong ô, việc này sẽ được xem như cả hai bi đều nằm trong ô và tiến độ đạt được chậm.

Cuối cùng, nếu bi chủ bị dính vào bi chỉ tiêu hoặc bị văng ra khỏi bàn, bi sẽ được đặt lại ở vị trí ban đầu theo cú đánh khai cuộc.

>Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh kèo rung và kinh nghiệm đánh kèo rung như cao thủ.

Luật bida 47/2 là một trò chơi bida thú vị và đòi hỏi sự khéo léo, tính toán và chiến lược. Đối với những ai yêu thích trò chơi bida, đây là một hình thức chơi hấp dẫn để thử sức và trải nghiệm. Hãy rèn luyện kỹ năng và cùng tham gia trò chơi này để có những giây phút thư giãn và đầy hứng khởi.